Những lợi ích khi du học từ bậc phổ thông

Du học sớm tại các nước có nền giáo dục phát triển sẽ giúp học sinh tiếp cận phương pháp đào tạo tiên tiến, được trang bị toàn diện cả kiến thức lẫn kỹ năng cần thiết.

Làm thế nào để hội nhập sớm vào các nền giáo dục tiên tiến và có thể bước vào các trường đại học hàng đầu thế giới là câu hỏi không ít người đặt ra.


nhung-loi-ich-khi-du-hoc-tu-bac-pho-thong


Lợi ích khi du học từ bậc phổ thông 

Những gia đình muốn xây dựng lộ trình học tập dài hơi, với mục tiêu là các trường đại học, cao đẳng danh tiếng tại các nước có nền giáo dục phát triển, cần đầu tư cho các em từ bậc học phổ thông.


Học tập và phát triển toàn diện với đầy đủ tiện nghi

Các trường trung học tại Mỹ, Anh và Canada có sự đầu tư bài bản về cơ sở vật chất. Ngoài các tiện nghi, trang thiết bị tối tân cho việc học tập như sách vở, tài liệu, thư viện, phòng thí nghiệm, trường thường có khu thể dục thể thao riêng với sân bóng, bể bơi, dụng cụ hiện đại; nhà ăn rộng với nhiều món hấp dẫn và đảm bảo dinh dưỡng.

Trường cung cấp chương trình học toàn diện với các môn khoa học tự nhiên và xã hội; giảng dạy những kỹ năng cần thiết, chuẩn bị cho việc học đại học, xây dựng các môn chuyên sâu mà học sinh ưa thích và có năng khiếu. Chương trình này giúp học sinh phát huy hết thế mạnh của mình, đảm bảo sự phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và trí tuệ.


Hòa nhập tốt với môi trường và điều kiện sống ở nước ngoài

Điều kiện nhập học của các trường trung học thường đơn giản, ngắn gọn hơn các trường đại học, vì thế việc chuẩn bị hồ sơ du học cũng dễ dàng hơn.

Du học từ sớm, học sinh sẽ có thời gian hơn để trau dồi kỹ năng tiếng Anh, dễ thích nghi và bắt kịp với các chương trình học vì chương trình không quá nặng. Giảng viên và cố vấn của các trường cũng hỗ trợ tối đa cho học sinh quốc tế ở độ tuổi trung học. Bắt đầu cuộc sống tại một quốc gia xa lạ ở lứa tuổi này cũng giúp các em nâng cao khả năng tự lập như tự biết cách chăm sóc bản thân, làm quen với việc di chuyển, tránh được những bỡ ngỡ và cú sốc văn hóa sau này.


Sẵn sàng bắt kịp với phương pháp giảng dạy và học tập mới

Ở các nước có nền giáo dục tiên tiến và năng động, học sinh phải tự vận dụng kỹ năng tìm kiếm, tổng hợp thông tin và phản biện. Chỉ khi đã tìm hiểu và thảo luận cặn kẽ mọi khía cạnh của vấn đề, giảng viên mới cung cấp giải pháp và phân tích để học sinh ghi nhớ kiến thức lâu và bền hơn. Do vậy, việc học tập và làm quen sớm với cách học mới giúp các em có sự chuẩn bị vững vàng hơn trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học.


Nhận hỗ trợ và định hướng kịp thời đến từng cá nhân

Trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường, học sinh sẽ được giảng viên và cố vấn theo sát, chỉ dẫn để có định hướng chính xác về mục tiêu học tập trong tương lai. Ngoài học tập, các cố vấn còn hỗ trợ học sinh trong việc xây dựng hồ sơ chuẩn để nhập học vào các trường đại học danh tiếng. Học sinh tốt nghiệp từ các trường trung học Mỹ có ưu thế hơn khi ứng tuyển vào các trường đại học trong nước, với kiến thức và kỹ năng vững vàng.

Nguồn : vietnamnet.vn

website tuyensinhgiaoduc – tuyensinhtoanquoc247 – daotaotoanquoc

Gmail : tuyensinhtoanquoc247@gmail.com - hocvalam68@gmail.com

Các tin khác:

Xin vui lòng điền vào mẫu yêu cầu dưới đây và gửi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm khi nhận được. Cảm ơn bạn!

  • Gửi